菜宝钱包(caibao.it)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台、usdt跑分平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt无需实名寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键无实名出售Usdt。

首页快讯正文

区块链百家乐游戏:Bộ Công an điều tra vụ gọi điện lừa đảo 'con đang cấp cứu'

admin2023-03-1811Game đánh bạc online

Trình bày báo cáo công tác dân nguyện tháng 2 tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 15/3, Trưởng ban Dân nguyện Dương Thanh Bình đề cập đến nhiều vụ việc nóng được người dân quan tâm trong thời gian qua.

Trong đó, nhiều vụ việc lừa đảo núp bóng công ty luật, gọi điện cho phụ huynh báo tin "con đang nhập viện" để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản... gây hoang mang cho người dân.

Xử lý 15 vụ lừa đảo 'núp bóng' công ty luật

Ông Bình cho biết theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ và Bộ Công an, trong tháng 2, việc công dân khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh có chiều hướng giảm nhiều so với tháng 1.

Tuy nhiên, tình hình khiếu kiện tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều vụ việc khiếu kiện tập trung đông người gây phức tạp về an ninh trật tự.

Cùng với đó, người dân phản ánh về tình trạng dịch vụ cầm đồ hoạt động theo hình thức doanh nghiệp tài chính tự ban hành lãi suất, phí cao, trái quy định; tình trạng đòi nợ thuê núp bóng công ty luật, công ty mua bán nợ…

Ngoài ra, người dân lo lắng về tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua thủ đoạn mạo danh giáo viên, nhân viên bệnh viện liên hệ trực tiếp phụ huynh báo tin về việc học sinh, người nhà bị tai nạn đang được nhập viện cấp cứu để chiếm đoạt tài sản.

Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình trình bày báo cáo công tác dân nguyện trong một tháng qua, chiều 15/3. Ảnh: Phạm Thắng.

Theo đó, Ban Dân nguyện đề nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo Bộ Công an và các bộ, ngành có liên quan xử lý nghiêm minh trường hợp đòi nợ thuê núp bóng công ty luật, công ty mua bán nợ… gây bức xúc, hoang mang trong dư luận và người dân.

Những vụ việc trên được xác định có tác động lớn đến trật tự, an toàn xã hội.

Bộ Công an được yêu cầu xử lý tình trạng lập công ty “ma” để mua bán hóa đơn giá trị gia tăng; tình trạng yêu cầu người dân xuất trình các loại giấy tờ chứng minh thông tin về nơi cư trú… vẫn còn tiếp diễn.

Báo cáo thêm tại phiên họp, Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ cho biết tình trạng đòi nợ thuê núp bóng công ty luật và công ty mua bán nợ xuất hiện từ tháng 10/2022. Đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý theo quy định với 15 công ty.

Ngoài ra, trước tình trạng thủ đoạn mạo danh giáo viên, nhân viên bệnh viện liên hệ trực tiếp phụ huynh báo tin về việc học sinh phải nhập viện cấp cứu để chiếm đoạt tài sản, ông Tỏ cho biết một số trường hợp đã chuyển tiền.

Hiện, đơn vị chức năng đang điều tra, phát hiện và làm tốt công tác phòng ngừa với thủ đoạn trên.

,

区块链百家乐游戏www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,

Hai vụ việc phức tạp liên quan đến điện gió và điện mặt trời

Liên quan đến một số vụ việc phức tạp, kéo dài, Ban Dân nguyện đề cập vụ việc khiếu nại đông người, phức tạp liên quan đến việc thực hiện dự án điện gió tại tỉnh Gia Lai.

Qua nghiên cứu toàn bộ vụ việc, Ban Dân nguyện nhận thấy các nội dung khiếu nại, kiến nghị của 296 hộ dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói riêng và các dự án điện gió nói chung trên phạm vi cả nước hiện nay có nhiều vướng mắc.

Theo đó, hiện chưa có quy định, hướng dẫn cụ thể về việc bồi thường, hỗ trợ đối với đất, tài sản trên đất nằm trong khu vực hành lang an toàn cột tháp gió.

Ngoài ra, Ban Dân nguyện cho rằng việc công dân phản ánh về tác động của cánh quạt điện gió khi trời mưa và tiếng ồn của tuabin cánh quạt gió gây ảnh hưởng đến tài sản, quyền sử dụng đất và sức khỏe của người dân là có cơ sở.

Việc này cần được các cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu, xác định mức độ ảnh hưởng để có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này nhằm tạo cơ sở pháp lý cho chính quyền địa phương có căn cứ xem xét, giải quyết và đảm bảo quyền lợi ích chính đáng của người dân.

Cùng với đó, về việc bồi thường, hỗ trợ về đất đai, tài sản bị ảnh hưởng khi xây dựng tuyến đường dây 220kV đấu nối đã được quy định, người dân cho rằng đơn giá đất bồi thường thấp, mức bồi thường chưa thỏa đáng.

Về nội dung trên, Ban Dân nguyện đề nghị Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Gia Lai tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, tránh bức xúc, không có hành vi ngăn cản hoạt động dự án điện gió.

Cùng với đó, cơ quan chức năng của địa phương cần phối hợp chặt chẽ với chủ dự án đường dây 220kV đấu nối hai dự án Nhà máy Điện gió Ia Pết - Đak Đoa 1 và Ia Pết - Đak Đoa 2 để có phương án bồi thường, hỗ trợ phù hợp, đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, người dân và nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Ban Dân nguyện đề cập đến kiến nghị của Công ty TNHH Điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam liên quan đến Dự án Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam ở tỉnh Ninh Thuận.

Cụ thể, công ty kiến nghị việc EVN dừng khai thác 172 MW trong tổng công suất 450MW của Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam và việc EVN chậm tiếp nhận trạm biến áp 500 kV, hệ thống đường dây 500 kV, 220kV đấu nối do công ty đầu tư, xây dựng.

Qua quá trình rà soát, trao đổi với các cơ quan, Ban Dân nguyện đề nghị Chính phủ sớm ban hành quy định, hướng dẫn làm cơ sở pháp lý về việc tiếp nhận trạm biến áp 500 kV Thuận Nam và hạ tầng truyền tải 500kV, 220 kV Thuận Nam do Công ty Trung Nam Thuận Nam đầu tư, xây dựng sang Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp nhận, quản lý và vận hành.

Bộ Công Thương được yêu cầu tiếp tục chỉ đạo EVN giải quyết dứt điểm kiến nghị có cơ sở của Công ty TNHH Điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam về việc sớm khai thác phần công suất 172 MW của nhà máy điện mặt trời, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Những cuốn sách hay về xã hội

giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

网友评论

热门标签