菜宝钱包(caibao.it)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台、usdt跑分平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt无需实名寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键无实名出售Usdt。

首页社会正文

欧博注册官网:Đề xuất cưỡng chế các hộ dân không di dời ở dự án thủy lợi nghìn tỉ

admin2022-10-2311đế la gì

欧博注册官网www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博注册官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Ngày 22.10, trao đổi với Lao Động, một lãnh đạo UBND huyện M'Đrắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết: "Đơn vị đã có tờ trình UBND tỉnh đề nghị cho chủ trương thực hiện cưỡng chế 29 hộ dân (trong tổng 33 hộ) không chịu di dời đến khu tái định cư, trả mặt bằng thi công dự án hồ thủy lợi Krông Pách thượng (xã Cư San).

Trong đợt 1, cơ quan chức năng ở huyện đã vận động thành công 31 hộ di dời đến khu tái định cư mới. Lực lượng chức năng hỗ trợ tối đa cho bà con dọn nhà, vận chuyển đồ đạc.

Tuy nhiên, ở đợt thứ 2, còn lại 29 hộ với 114 khẩu, chính quyền địa phương đã vận động nhưng người dân không chấp hành di dời tái định cư. Trong đó, có 11 hộ đã nhận tiền bồi thường và 18 hộ đã thông báo ít nhất 3 lần nhưng chưa nhận, tiền đã gửi vào tài khoản tạm giữ tại Kho bạc nhà nước theo quy định".

Một góc công trình thủy lợi Krông Pách thượng đang thi công. Ảnh: B.T

Lãnh đạo UBND huyện M'Đrắk thông tin thêm: UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể của huyện, xã Cư San tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ trên về khu tái định cư số 1. Cơ quan chức năng đồng thời cũng xây dựng phương án cưỡng chế và thực hiện cưỡng chế thời gian dự kiến ngày 15.11.

Hiện tại khu tái định cư số 2, Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Giao thông và Nông nghiệp Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng để đón bà con di dời đến định cư. Tại vùng lòng hồ ở xã Cư San đang còn khoảng 500 hộ dân chưa được di dời.

Như Báo Lao Động đã liên tục đăng tải thông tin, phản ánh những bất cập của dự án thủy lợi nghìn tỉ hồ chứa nước Krông Pách thượng (tổng vốn đầu tư hơn 4.400 tỉ đồng) của Bộ NNPTNT đầu tư xây dựng ở Đắk Lắk, từ nhiều nguyên nhân mà hơn 700 hộ dân vùng lòng hồ Krông Pách thượng đã đợi chờ hơn 1 thập kỷ để được bố trí nơi tái định cư mới. Bà con đã phải gánh chịu hậu quả của nhiều đợt bão lũ, tài sản bị thất thoát, rất may chưa có thiệt hại về người.

网友评论

热门标签